Đà Nẵng: Quên thẻ trong cây ATM sau khi rút tiền, bị rút trộm hơn 12 triệu đồng

Ngày đăng: 17/10/2017 21:30

Vào tầm trưa, anh Bùi Xuân Năng (1988, trú K123/124/10-Cù Chính Lan, TP Đà Nẵng) đến cây ATM của Ngân hàng Vietinbank, số 344-Điện Biên Phủ, TP Đà Nẵng để rút tiền. Khi vừa giao dịch xong do có việc đột xuất nên anh Năng phải đi ngay và quên cả chiếc thẻ ATM của mình đang còn ở trong máy. Lo xong việc nhà, anh Năng mới sực nhớ thẻ ATM bị bỏ quên nhưng khi quay trở lại thì thẻ của mình đã không còn.

Đà Nẵng: Quên thẻ trong cây ATM sau khi rút tiền, bị rút trộm hơn 12 triệu đồng
Huỳnh Minh Tuấn.

Từ khi nhận được thông tin báo mất thẻ ATM của anh Bùi Xuân Năng, Đội CSHS CAQ Thanh Khê đã phối hợp với CAP Chính Gián làm việc với bị hại, đồng thời trích xuất hình ảnh từ camera tại cây ATM của Ngân hàng Vietinbank trên đường Điện Biên Phủ. Tuy nhiên, do hình ảnh được ghi lại chỉ có thể nhận biết rất ít đặc điểm của người thanh niên đến rút tiền tiếp theo nên các TS đã rất vất vả truy tìm, xác minh trong một thời gian khá lâu mới xác định được thủ phạm gây ra vụ việc nói trên. Đến trung tuần tháng 10-2017, điều tra viên Huỳnh Ngọc Hùng Anh, CAQ Thanh Khê cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Huỳnh Minh Tuấn (1982, trú P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo Huỳnh Minh Tuấn khai nhận, 11 giờ 30 ngày 13-7, Tuấn điều khiển xe máy BKS 43H9-6762 đến cây ATM nói trên để rút tiền thì phát hiện trên màn hình hiển thị nội dung “Bạn có muốn giao dịch nữa không?”. Lúc này Tuấn biết là có người để quên thẻ ATM trong máy nên nảy sinh ý định rút trộm tiền của người này. Từ suy nghĩ đó, Tuấn đã bấm xác nhận “Có” và rút số tiền 1 triệu đồng. Khi máy ATM in biên lai giao dịch, Tuấn phát hiện số tiền còn lại trong tài khoản là 11,8 triệu đồng nên đã nảy sinh ý định tiếp tục rút tiền trong thẻ ATM. 4 lần giao dịch tiếp theo, Tuấn rút thêm 11,5 triệu đồng. Sau khi giao dịch rút tiền xong, Tuấn cất giấu tiền vào trong túi quần, đồng thời lấy tất cả biên lai bỏ vào trong thùng rác bên cạnh cây ATM rồi điều khiển xe máy bỏ đi cho đến ngày bị bắt. Hiện tại, Tuấn đã tự nguyện giao nộp số tiền 12,5 triệu đồng đã trộm cắp được. Qua xác minh, Huỳnh Minh Tuấn đã có một tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, bị TAND Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng tuyên 6 tháng tù treo theo Bản án số 69/HSST ngày 21-1-2016.

Phương Kiếm/ Công an TP.Đà Nẵng 

Nguồn:
Loading...
Bình luận